Chúng ta đã nhìn thấy bao nhiêu vị Phật khổng lồ nằm ngủ trên đá và ngồi trên hoa sen trong chuyến hành trình từ Nam ra Bắc? Tôi đã không thể nhớ, chùa Long Sơn Nha Trang có một bức tượng phật khổng lồ như vậy. Nếu bạn vẫn chưa chán những ngôi chùa Phật giáo, thì chùa Long Sơn Nha Trang sẽ là điểm thú vị cho bạn. Đây là nơi tuyệt vời để ngắm hoàng hôn, vì tượng Phật nằm trên núi và từ đây bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố tuyệt đẹp.

chua-o-nha-trang-long-son
Chùa Long Sơn Nha Trang

Chùa Long Sơn Nha Trang xây dựng năm nào

Đền Long Sơn được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, trên một ngọn núi ở Nha Trang. Năm 1900, một trận bão lớn ở Nha Trang đã phá hủy ngôi chùa lớn nhất thành phố, tất cả những gì còn lại của Long Sơn đã được vận chuyển đến một ngọn núi cao hơn và ngôi đền được xây dựng lại.

Ngôi chùa tuy nhỏ nhưng có diện tích khang trang, trang nghiêm. Ở Long Sơn, người dân thường không đến để cầu nguyện mà chỉ đi dạo giữa những cây cảnh, rồng, nhìn những khuôn vữa lạ thường và dắt lũ trẻ đi dạo.

Bạn tìm thấy gì ở chùa Long Sơn

Bạn cũng có thể đến chùa, chỉ cần nhớ rằng các nhà sư sống ở Long Sơn, có nghĩa là không mặc quần áo quá hở hang vào tu viện và vui lòng cởi giày trước khi vào.

Bạn có thể cố gắng tìm hiểu cấu trúc của các nhân vật quan trọng trong Phật giáo. Đối với những người thiếu hiểu biết như tôi, có một khán đài đặc biệt gần chùa.

Các tín đồ Phật giáo thường thắp những nén hương để tưởng nhớ thần tượng của mình, nhưng ở Long Sơn, chúng tôi cũng tìm thấy một cây nến khổng lồ bằng sáp, không biết nó có thể cháy được bao nhiêu năm hay mấy chục năm?

Nhưng điểm tham quan tôn giáo chính ở Nha Trang nằm ở vị trí cao hơn nhiều so với tòa nhà Long Sơn. Để nhìn thấy cô ấy, bạn cần phải leo cầu thang trong một thời gian dài. Trên thực tế, nó không quá khó – chỉ cần 150 bước và bạn đã đạt được mục tiêu .

Nếu bạn lười vượt lên thì có thể lái xe máy lên núi ngay. Để làm được điều này, gần lối vào chùa, bạn cần rẽ phải và đi lên trên con đường mòn. Trước khi lên đến đỉnh núi, một vị Phật lớn đang ngủ ẩn trong những bụi cây rậm rạp sau một hàng rào nhỏ, đó là một góc yên tĩnh mà không phải ai cũng nhận ra.

tuong=phat-chua-long-son-nha-trang
Tượng phật khổng lồ ở chùa Long Sơn Nha Trang

Bức tượng Phật cao 14 mét, cộng thêm 24 mét bông hoa sen mà thần tượng đang ngự trên đó.

Các cụ bà và các tiền nhân Việt Nam đang đi vòng quanh bức tượng, đề nghị mua bưu thiếp, bát hương hoặc vé vào cửa tượng Phật. Lái xe đưa mọi người đi, lối vào chùa và đi bộ qua lãnh thổ của chùa đều miễn phí cho cả người dân địa phương và khách du lịch.

Nếu bạn đi ngược lại không theo cùng một con đường, mà đi xuống con đường phía sau lưng bức tượng, bạn sẽ thấy mình đang ở một nghĩa trang thu nhỏ, nơi chôn cất hài cốt của các nhà sư.

chua-long-son-nha-trang
Chùa Long Sơn không chìm trong giấc ngủ kể cả khi hoàng hôn buông xuống.

Làm thế nào để đến chùa Long Sơn ở Nha Trang:

Chùa Long Sơn nằm rất gần nhà ga Nha Trang, một chiếc taxi ở đây từ trung tâm chỉ tốn mấy chục ngàn để đến Chùa Long Sơn, ngôi chùa nằm gần một con phố sầm uất, không khó để bắt taxi ngược chiều. Bạn cũng có thể đi xe đạp cho thuê. Nhân tiện, giá tiêu chuẩn cho thuê xe tay ga ở Nha Trang là 100 nghìn đồng một ngày. Một chuyến thăm chùa Long Sơn có thể được kết hợp với một chuyến đi đến Tháp Chàm Po Nagar hoặc dừng lại chùa sau khi tắm suối nước nóng tại Tháp Bà Spa.

chua-o-nha-trang-truc-lam-tinh-vien
Chùa Trúc Lâm trên đảo Vinpearl Hòn Tre

Du khách có thể ghé thăm một ngôi chùa khác trên đảo Vinpearl Hòn Tre mang tên Chùa Trúc Lâm, tuy nhỏ nhưng chùa Trúc Lâm có giá trị cao về điểm thăm quan, du ngoạn

Trả lời